[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
เมนูหลัก
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


แบบสอบถาม
5 /ส.ค./2563 ] (แบบสอบถามความพึงพอใจ กลุ่มที่ 1 นักเรียน) โดย admin
5 /ส.ค./2563 ] (แบบสอบถามความพึงพอใจ กลุ่มที่ 2 ข้าราชการ ) โดย admin
5 /ส.ค./2563 ]  (แบบสอบถามความพึงพอใจ กลุ่มที่ 3 ผู้ปกครองชุมชน/คณะกรรมการสถานศึกษา) โดย admin

สื่อการสอน
แผนการสอน


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
thaicool  VIEW : 5    
โดย Thaikool

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 223.205.248.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 19 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2565 เวลา 12:00:25    ปักหมุดและแบ่งปัน

บาปติดจรวด-ผู้ร้ายเผาถังสำหรับใส่น้ำแข็งหวังขโมย พบไฟลวกขาทิ้งรองเท้าโกยแน่บ
โจรแสบ-ติดไฟเผาถังตู้แช่อาหารสดร้านค้าก๊วยเตี๋ยว หวังลักของในตู้แช่ แม้กระนั้นบาปติดจรวด พลาสติกที่ไหม้หยดใส่เท้าจนกระทั่งจำเป็นต้องถอดรองเท้าทิ้งก่อนหลบซ่อน
(9 มี.ค. 62) ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ สภ.เมืองจังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากแม่ค้าขายก๊วยเตี๋ยว รอบๆหน้าโรงหมอจังหวัดบุรีรัมย์ ว่า ถูกฆาตกรก่อไฟเผาตู้แช่แบบพลาสติกที่ไว้สำหรับแช่เนื้อ ลูกชิ้น แล้วก็ผักได้รับความย่ำแย่ ก็เลยได้เดินทางไปตรวจตรา
จุดเกิดเหตุเป็นร้านค้าขายก๊วยเตี๋ยว ฝั่งตรงข้ามประตูปากทางเข้า โรงหมอจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อตรวจดูตู้แช่พลาสติกที่ตั้งอยู่ใกล้กับรถเข็นสำหรับทำก๊วยเตี๋ยวขาย เจอมีร่องรอยถูกไฟเผาอีกทั้งรอบๆฝารวมทั้งตัวถังข้างหน้าได้รับความทรุดโทรม
ทั้งยังยังเจอแม่กุญแจที่ใช้สำหรับเกี่ยวตู้แช่ ไฟแช็ค 1 อัน แล้วก็รองเท้าแบบหญิง 1 คู่ มีร่องรอยพลาสติกที่ถูกไฟเผาละลายหยดใส่ ถูกถอดทิ้งไว้หน้าตู้แช่ด้วย ข้าราชการก็เลยเก็บไว้เป็นหลักฐาน
แต่ว่าเมื่อเปิดมองในตู้แช่ยังเจอข้าวของเครื่องใช้ทั้งยังเนื้อวัวสด ลูกชิ้น เส้นก๋วยเตี๋ยว แล้วก็ผักที่ซื้อมาจัดเตรียมไว้ทำก๊วยเตี๋ยวขายยังอยู่ครบ ก็เลยคาดการณ์ว่า ผู้ร้ายคงจะตั้งอกตั้งใจมาก่อเหตุลักขโมยของในตู้ แต่ว่าบางทีก็อาจจะแงะกุญแจออกมิได้ ก็เลยใช้แนวทางติดไฟเผารอบๆห่วงที่ใช้เกี่ยวกุญแจ แม้กระนั้นไฟอาจจะมีการเกิดแพร่กระจายไหม้ตัวถังด้วยเนื่องจากว่าเป็นถังพลาสติก
ตราบจนกระทั่งทำให้พลาสติกที่โดนความร้อนละลายหยดใส่เท้าของฆาตกรเอง ก็เลยจำต้องถอดรองเท้าทิ้งเอาไว้ก่อนที่จะแอบหนีไป โดยที่ยังมิได้ของในตู้ไปด้วย
นางแขรัศมิ์ อายุ 55 ปี แม่ค้าร้านค้าก๊วยเตี๋ยว เล่าว่า ธรรมดาวันแล้ววันเล่าจะจับจ่ายซื้อของมาแช่ไว้ภายในตู้เพื่อที่รุ่งเช้าจะได้มาจัดแจงของไว้ทำกวยเตี๋ยวขาย ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยมีเหตุผู้ร้ายมาลักขโมยของ ก็เลยแช่ของไว้ตามเดิมเสมือนทุกวี่ทุกวัน
จนถึงเมื่อเช้ามาถึงร้านค้าเพื่อจะมาตระเตรียมของก็จำต้องตระหนกตกใจเมื่อเจอตู้แช่ตรงจุดไฟเผาได้รับความย่ำแย่ ก็เลยคาดว่า ฆาตกรคงจะมาลักขโมยเอาของในตู้ ก็เลยได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจทาน
ซึ่งสิ่งที่ซื้อเอาไว้ภายในตู้ ค่าโดยประมาณ 2,000 กว่าบาท แม้กระนั้นโชคดีที่ยังผิดลักขโมย แม้กระนั้นถังพลาสติกที่ถูกไฟลุกเสียหายคาดว่า คงจะโดยประมาณ 3,000 บาท ต่อจากนี้ก็น่าจะต้องระมัดระวังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกทั้งถังก๊าซ และก็ของใช้ของสอย คงเก็บไปไว้ภายในห้องแล้วล็อกกุญแจอย่างแน่นหนา เพราะว่าทุกๆวันขายสินค้าได้ไม่กี่ร้อยแม้มาถูกฆาตกรลักขโมยของไปอีกก็จะยิ่งขาดทุนทับถมอีก
ในช่วงเวลาที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ก็ได้วิเคราะห์แล้วก็เก็บหลักฐานจุดเกิดเหตุ พร้อมกับจะได้ตรวจตรากล้องวงจรปิดใกล้เคียง รวมทั้งตรวจทานว่า ผู้ใดกันแน่ที่ได้รับบาดเจ็บจากการเช็ดกความร้อนลวกรอบๆเท้าด้วย เพื่อจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยชอบด้วยกฎหมาย ดังนี้เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุสร้างความลำบากให้กับคนอื่นๆซ้ำอีก