[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
เมนูหลัก
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


แบบสอบถาม
5 /ส.ค./2563 ] (แบบสอบถามความพึงพอใจ กลุ่มที่ 1 นักเรียน) โดย admin
5 /ส.ค./2563 ] (แบบสอบถามความพึงพอใจ กลุ่มที่ 2 ข้าราชการ ) โดย admin
5 /ส.ค./2563 ]  (แบบสอบถามความพึงพอใจ กลุ่มที่ 3 ผู้ปกครองชุมชน/คณะกรรมการสถานศึกษา) โดย admin

สื่อการสอน
แผนการสอน


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
  VIEW : 12    
โดย

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1850
ตอบแล้ว : 69
เพศ :
ระดับ : 35
Exp : 62%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 8.29.105.xxx

 
เมื่อ : อาทิตย์ ที่ 7 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2565 เวลา 14:50:22      แก้ไขกระทู้ ปักหมุดและแบ่งปัน

เป็นอีกเรื่องราวที่ไม่น่าจดจำสำหรับวงการฟุตบอลของประเทศอาร์เจนตินา ในเกมลีกดิวิชั่น 3 ระหว่าง การ์เมนเซ่ พบกับ เดปอร์ติโบ อินดิเพนเดนเซีย ที่ลงเตะกันไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งในเกมนี้ "ดาลม่า คอร์ตาดี้" ผู้ตัดสินหญิงเกมดังกล่าวถูกผู้เล่นของ การ์เมนเซ่ ลอบทำร้ายร่างกายจากทางด้านหลัง เพราะไม่พอใจที่ได้รับใบเหลือง


โดยแข้งผู้ก่อเกตุคือ คริสเตียน ติโรเน่ วัย 34 ปี แข้งของ การ์เมนเซ่ และจากรายงานได้ระบุว่า ติโรเน่ ได้รับใบเหลืองเพราะใช้วาจาไม่สุภาพใส่ผู้ตัดสิน คอร์ตาดี้ หลังทีมเสียฟาวล์ ก่อนที่ ติโรเน่ จะปรี่เข้าไปหาเรื่องผู้ตัดสินทำเอาเพื่อนร่วมทีมต้องมาห้ามแต่ทว่าก็ยังมีแข้ง การ์เมนเซ่ บางคนที่เข้าไปประท้วงคำตัดสินของ คอร์ตาดี้ จนถูกใบเหลืองไปตามๆกัน


และแล้ว เหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อ ติโรเน่ วิ่งออกมาจากวงล้อมของเพื่อนๆ ไปทางด้านหลังของผู้ตัดสิน คอร์ตาดี้ แล้วใช้มือทุบไปที่ศีรษะจนล้มลง จากนั้น ทุกอย่างในสนามก็ปั่นป่วนไปหมดไม่ว่าจะเป็นแฟนบอลที่เข้าสนามมาเพื่อเอาคืน ติโรเน่ ที่ทำร้ายผู้ตัดสินหรือแม้แต่เพื่อนร่วมทีมเขาเองที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำนี้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจก็รีบเข้ามาในสนามแล้วเข้าจับกุมเขาทันที ก่อนที่เกมการแข่งขันจะยุติลง


ทั้งนี้ รายงานไม่ได้ระบุเพิ่มเติมว่า ติโรเน่ ได้รับโทษจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในข้อหาอะไร ส่วนทางผู้ตัดสิน คอร์ตาดี้ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บจากแรงกระแทกที่ศีรษะและรอยถลอกกับรอยฟกช้ำที่แขน ซึ่งเธอก็ได้กล่าวประณามการกระทำของ ติโรเน่ ผ่านสื่อ Olé News ของอาร์เจนตินา ว่า


"มันเป็นการทำร้ายฉันระหว่างปฏิบัติงาน มันทำให้ฉันไม่สามารถทำงานต่อได้ คุณต้องไล่นักเตะคนนั้นออกไปจากฟุตบอลตลอดกาล เขาไม่ควรอยู่ในสโมสรใดๆ เขาเป็นคนหัวรุนแรง เขาต้องขึ้นบัญชีดำด้วย ฉันดูเหตุการณ์นี้ในวิดีโอ คนธรรมดาเขาไม่ทำกันแต่ผู้ชายคนนี้ทำ ไม่มีใครสมควรได้รับสิ่งนี้ ฉันรู้ว่าไม่มีใครอยากแข่งขันเพื่อพ่ายแพ้ ฉันหวังว่าเขาจะต้องชดใช้ในสิ่งที่เขาทำ"


จากนั้นสโมสรได้แถลงการณ์ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่ได้กล่าวว่าจะลงโทษแก่ผู้กระทำผิด


"จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันอาทิตย์นี้ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 3 ผู้เล่นของเราทำร้ายร่างกายผู้ตัดสินหญิง สโมสรขอแสดงการปฏิเสธอย่างกระฉับกระเฉงต่อการกระทำที่ขัดกับเจตนารมณ์ที่ตั้งใจจะปลูกฝังให้กีฬาชนิดนี้ สถาบันฯ ขอแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับผู้ตัดสินที่ถูกทำร้าย และขอแสดงความขอโทษ เราจะมุ่งมั่นทำงานต่อไปเพื่อขจัดความรุนแรงในทุกรูปแบบและจะปลูกฝังนักกีฬาด้วยค่านิยมใหม่ เช่น วินัย, ความสนิทสนม, ความมุ่งมั่น และเหนือสิ่งอื่นใด ความเคารพและความอดทน"
https://letspartymagazine.com